Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành hiệu quả

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành hiệu quả

Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành là một trong những quy trình mà các cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện để có thể đăng kí hoạt động kinh doanh lữ hành.

So với việc thành lập doanh nghiệp thông thường, thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành khá phức tạp, bởi vì sao khi thành lập doanh nghiệp như những doanh nghiệp khác, doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh lữ hành phải xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Như vậy, việc tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành phải trải qua hai giai đoạn, đó là đăng kí thành lập doanhh nghiệp và đăng kí kinh doanh lữ hành.

Dưới đây là thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành  để các doanh nghiệp có thể tham khảo:

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

- Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp: Hồ sơ bao gồm những văn bản, giấy tờ liên quan như giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu;  Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập doanh nghiệp theo mẫu được quy định; điều lệ thành lập doanh nghiệp; ngành nghề kinh doanh du lịch;  quyết định bổ nhiệm người điều hành công ty du lịch. 

- Sau đó, các cá nhân gửi hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để được xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng kí hoạt động kinh doanh.

- Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ để xin giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế hoặc nội địa bao gồm những thông tin cần thiết như: Đơn đăng ký kinh doanh theo mẫu; Thẻ hướng dẫn viên du lịch theo quy định; Phương án kinh doanh du lịch; Chương trình du lịch; Số vốn pháp định kinh doanh du lịch; giấy tờ chứng thực trụ sở, văn phòng công ty; Quyết định bổ nhiệm cán bộ điều hành du lịch;

Tùy vào những điều kiện khác nhau mà các doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành  nội địa hoặc quốc tế. 

Hiện nay, hầu hết, khi có nhu cầu tìm hiểu, thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, các doanh nghiệp thường tìm đến những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ một cách tối ưu nhất.

Các bạn cũng có thể liên hệ với Saigon ACC của chúng tôi để biết thêm những thông tin chi tiết về thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh lữ hành.