Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải

Khi bạn chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải thì ít nhất là bạn phải biết được ngành nghề này là gì và nó có những vấn đề gì cần phải chú ý. Như vậy thì việc kinh doanh vận tải mới có thể được thực hiện thuận lợi được.

Thành lập doanh nghiệp để kinh doanh thì ai cũng mong muốn mọi việc được thuận lợi. Vì thế, để có thể thực hiện các thủ tục này thì nhiều người đã chọn cách  liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải

Theo bạn thì kinh doanh ngành vận tải là gì? Đây là ngành nghề kinh doanh sử dụng các phương tiện bằng đường hàng không, biển, đường bộ... để chuyên chở hàng hóa và con người.

Khi bạn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải thì bạn phải biết được là theo quy định của pháp luật thì kinh doanh vận tải sẽ có 2 loại hình kinh doanh là vận tải thu tiền trực tiếp và vận tải thu tiền gián tiếp. Mỗi loại khác nhau sẽ có những thông tin và quy định khác nhau mà bạn cần phải đáp ứng. Cụ thể như:

- Kinh doanh vận tải trực tiếp thì hoạt động kinh doanh sẽ tiến hành thu cước trực tiếp từ khách hàng còn kinh doanh gián tiếp thì cước phí sẽ được thu từ sản phẩm hoặc từ dịch vụ đó.

Các hình thức kinh doanh vận tải hiện nay

Theo quy định của pháp luật thì khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải bạn nên nắm rõ các hình thức kinh doanh vận tải như thế nào để có thể đảm bảo việc hoạt động kinh doanh của mình được thuận lợi nhất.

Thứ nhất là Kinh doanh vận tải theo tuyến cố định

Thứ hai là Kinh doanh vận tải bằng xe buýt

Thứ ba là Kinh doanh vận tải theo xe taxi

Thứ tư là Kinh doanh vận tải theo theo hợp đồng

Thứ năm là kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng xe ô tô

Thứ sáu là Kinh doanh vận tải theo chuyên vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng.

Thứ bảy là kinh doanh vẫn tải chuyên chở hàng nguy hiểm

Với 7 hình thức kinh doanh vận tải được nêu trên đây thì bạn có thể lựa chọ cho mình một hình thức kinh doanh sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế và các điều kiện thực tế mà mình đang có. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn hình thức kinh doanh nào thì điều mà bạn cần phải biết chính là ngành nghề kinh doanh vận tải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vì thế cho nên, khi thực hiện việc làm thủ tục kinh doanh ở bất cứ hình thức nào thì bạn cũng cần phải đảm bảo tìm hiểu rõ tiềm năng phát triển của hình thức kinh doanh mà mình lựa chọn. Bên cạnh đó thì việc kinh doanh cũng cần phải tìm hiểu thông tin về đối thủ cạnh tranh cũng như môi trường kinh doanh và các chính sách hỗ trợ mà pháp luật ban hành như thế nào. Vì kinh doanh vận tải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên không thể thực hiện việc đăng ký kinh doanh nếu bạn chưa thực sự nắm rõ những thông tin liên quan đến ngành nghề này.

Với những điều mà chúng tôi đưa ra trên đây thì chắc rằng bạn cũng đã có được những hiểu biết cơ bản nhất đối với việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải bạn. Chúc bạn có được sự lựa chọn hợp lý nhất cho việc kinh doanh của mình.