Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thực hiện kiểm định an toàn có lợi ích gì?

Thực hiện kiểm định an toàn có lợi ích gì?

Việc kiểm định an toàn cần được tiến hành trong các doanh nghiệp, tổ chức, nhà máy và phân xưởng,.. nhất là những môi trường làm việc tiềm ẩn nguy hiểm và dễ gây ra tai nạn lao động ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

 

Đối với nhiều công trình sản xuất hiện đại, dùng nhiều phương tiện kỹ thuật như hiện nay thì kiểm định an toàn là một khâu luôn được nhắc đến. Nhưng nhiều người vẫn luôn thắc mắc là tại sao phải thực hiện quy trình kiểm định an toàn khắt khe và tốn kém như vậy?

Nguyên nhân vấn đề một phần đã nằm trong chính cái tên của nó, kiểm định an toàn. Kiểm định an toàn là khâu kiểm tra các thiết bị vận hành trong quá trình sản xuất vì vậy nếu quá trình này bị bỏ qua sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất có thể là gặp phải những trục trặc về kỹ thuật không mong muốn. Khi những trục trặc này phát sinh có thể làm quá trình sản xuất bị trì truệ, kéo dài thêm nữa thời gian sản xuất, gây hao phí sức lao động của con người và quan trọng là nếu xét về yếu tố kinh tế, nhà thầu sản xuất có thể bị thiệt hại kinh tế rất lớn do quá trình sản xuất kéo dài thêm, chi phí phát sinh gia tăng lớn.

Và một lý do quan trọng hơn cả vấn đề về kinh tế đó chính là vấn đề an toàn lao động cho người lao động. Như chúng ta vẫn biết ngày nay ngay tại các công trình xây dựng, sản xuất, các hoạt động công nghiệp vẫn thường xuyên xảy ra các tai nạn lao động thương tâm mà người gánh chịu hậu quả trực tiếp không ai khác chính là những người công nhân lao động. Rất nhiều vụ việc tại nạn lao động để lại những hậu quả nặng nề mà nguyên nhân chính là do những sự cố, trục trặc gặp phải từ các phương tiện kỹ thuât máy móc chưa qua quá trình kiểm định an toàn dẫn đến nhiều sự cố phát sinh không lường trước.

Có thể thấy vai trò quan trọng của quy trình kiểm định an toàn trong sản xuất xây dựng. Có lẽ vai trò quan trọng nhất của nó chính là việc đảm bảo được tính mạng cho công nhân lao động, những người hàng ngày hàng giờ trực tiếp tiếp xúc với các công cụ máy móc đế tạo ra sản phẩm cho xã hội, đảm bảo an toàn cho người loa động là điều cần thiết.