Trang chủ » Thực ra có nên dùng máy hút sữa hay không?

Thực ra có nên dùng máy hút sữa hay không?

(Ngày đăng: 03-10-2016 16:19:11)
Máy hút sữa hiện đang là một sản phẩm khá hot hiện nay, nó hiện đang dần dần chiếm được nhiều hơn sự tin dùng của khách hàng. Nhưng thực chất chúng ta có nên sử dụng máy hút sữa hay không?

Ta không thể phủ nhận tiện ích của một chiếc máy hút sữa trong việc hỗ trợ cho công cuộc chăm con của các bà mẹ hiện đại được tốt hơn trước. Các vấn đề về sự hạn hẹp của thời cho việc chăm con do tính chất của công việc sẽ được giải quyết nhờ vào máy hút sữa. Giải pháp chính là hút sữa để sẵn và bảo quản trong điều kiện phù hợp. Từ đây việc đi làm sẽ không còn ảnh hưởng nhiều đến việc cho bé bú sữa mẹ nữa.

Các bà mẹ gặp phải triệu chứng tắt tia sữa trong giai đoạn mới đầu cho con bú nhờ vào máy hút sữa sẽ gỡ bỏ được mối lo bé không bú được sữa. Đây được cho là hướng giải quyết thông thường nhất được phần đa các bà mẹ hiện đại tìm đến khi gặp phải vấn đề này.

Ta cũng thấy chính do tính chất công việc mà thời gian, lối suy nghĩ và sức khỏe của các bà mẹ hiện đại đã thay đổi rất nhiều, việc này đã dẫn đến việc máy hút sữa ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhưng thực chất lời khuyên của các chuyên gia được đưa ra là như thế nào? Việc sử dụng máy hút sữa có phải là hoàn tốt cho các bà mẹ hay không?

Các bác sĩ đã nói rằng các bà mẹ nên cho con bú một cách tự nhiên chứ không nên sử dụng máy hút sữa. Biết rằng một số trường hợp sẽ gặp phải vấn đề khó giải quyết nhưng việc sử dụng máy hút sữa thực chất sẽ làm cho lượng sữa vốn được duy trì trong thời gian dài nếu bú tự nhiên mau chóng bị cạn đi. Vả lại máy hút sữa cũng gần giống như một vật dụng cá nhân, việc vệ sinh là rất quan trọng mà đối với những người bận rộn thì thời gian bỏ ra để vệ sinh kĩ lưỡng là một yêu cầu khá khó khăn.