Trang chủ » Thuốc diệt gián sự lựa chọn hoàn hảo cho bà con nông dân

Thuốc diệt gián sự lựa chọn hoàn hảo cho bà con nông dân

(Ngày đăng: 18-08-2016 08:46:08)
Có một điều chúng ta thường thấy đó chính là thị trường tiêu thụ ở thành phố bao giờ cũng mạnh hơn nhiều so với ở nông thôn thế nhưng có một mặt hàng mà ở nông thôn tiêu thụ mạnh gấp 8 lần thành phố đó là gì? Không có gì quá xa lạ chính là thuốc diệt gián. Vì sao lại như vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

Khi cho ra sản phẩm thuốc diệt gián, nhà sản xuất chủ yếu nhắm vào thị trường thành phố vì họ ở nghĩ ở thành phố nếu có gián thì không thể có biện pháp nào diệt được ngoài trừ dùng thuốc. Còn ở nông thôn phần vì mức thu nhập bình quân đầu người rất thấp, đời sống cũng không được nâng cao, nếu lỡ có gián thì họ sẽ ứng dụng nhiều cách dân gian để diệt chứ chắc không mấy ai mua bình thuốc diệt gián để xịt. Thế nhưng khi tung ra thị trường tình thế lại được lật ngược hoàn toàn. Thực tế là ở thành phố tiêu thụ rất ít còn ở nông thôn thì đây được xem như là sản phẩm không thể thiếu và cực kỳ hữu ích.

Nguyên nhân do ở thành phố nếu có gián hay chuột thường người dân sẽ tập trung lại phản ánh lên các cơ quan chức năng sau đó trung tâm y tế dự phòng sẽ xuống từng khu phố để diệt côn trùng đại trà, rất ít khi người ta mua về tự dùng, ở thành phố thì 1 năm sẽ có từ 4 đến 6 đợt diệt côn trùng.

Còn ở nông thôn gần như không có điều đó, chính quyền muốn quan tâm diệt cho bà con nông dân thì phải đi hết cơ quan này cơ quan kia, xin hết giấy này giấy kia mới có thuốc xịt cho bà con. Vậy nên đa số ai cũng tự mua để phòng hộ cho mình. Nông thôn lại là cái vùng ẩm ướt nên tạo điều kiện thuận lợi cho gián sinh sống, nếu không có thuốc diệt giá xuất hiện phương pháp duy nhất mà những con người chân chất này làm chính là đập chết gián, rất mệt mỏi và ô nhiễm môi trường.

Nhưng có thuốc thì chỉ cần xịt vài lần là gián biến mất, ngoài công dụng diệt gián thuốc còn có thể diệt kiến diệt sâu bọ rất tốt. Vì thế mà đây luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bà con nông dân.