Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Tối ưu trong vận chuyển hàng hóa với tấm slip sheet

Tối ưu trong vận chuyển hàng hóa với tấm slip sheet

Slip sheet là một trong các vật liệu mới được ứng dụng để thay thế các tấm pallet truyền thống trong việc hỗ trợ vận chuyển hàng hóa. Với các ưu điểm nổi trội cùng các tính năng ưu việt, các tấm slip sheet đang dần trở thành lựa chọn số 1 của nhiều nhà sản xuất và các đơn vị vận tải.

Trước khi có sự xuất hiện của slip sheet, các tấm pallet là vật dụng được sử dụng phổ biến nhất để hỗ trợ các máy nâng thực hiện công việc vận chuyển hàng hóa. Tuy có thể giúp máy nâng hoạt động một cách dễ dàng trong việc nâng và dỡ hàng nhưng pallet vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: chiếm nhiều diện tích, giá thành đắt, tốn chi phí hun trùng, tiêu hủy pallet khi xuất khẩu và dễ bị hư hỏng (pallet gỗ và giấy)… Chính vì vậy, khi slip sheet giấy được tạo ra ngay lập tức trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi lựa chọn vật liệu hỗ trợ công tác vận chuyển hàng hóa.

Tối ưu trong vận chuyển hàng hóa với tấm slip sheet

Slip sheet là gì? Slip sheet có đặc điểm gì?

Slip sheet được biết đến là vật dùng dùng để thay thế các tấm pallet trong việc vận chuyển hàng hóa, đặc biệt là xuất khẩu. Loại vật liệu này được làm chủ yếu từ nhựa hoặc giấy có độ dày rất mỏng, thường thì 1300 tấm slip sheet chỉ chiến diện tích bằng 10 tấm pallet.

Vì slip sheet có độ dày rất mỏng nên khi sử dụng loại vật liệu này các xe nâng phải được tích hợp bộ phận kéo đẩy pull push attachment. Để có thể vận chuyển, bộ phận kéo đẩy của xe nâng sẽ tiến hành giữ gờ kéo của tấm slip sheet có chứa hàng hóa trên đó và kéo lên thanh càng. Sau đó xe nâng sẽ di chuyển đến nơi để hàng và tiến hành đẩy hàng ra ngoài. Tùy theo thiết kế mà tấm slip sheet có thể giữ lại hoặc đi theo kiện hàng.

Slip sheet có mấy loại?

Trên thị trường ngày nay có chủ yếu hai loại slip sheet: slip sheet nhựa và giấy. Nhìn chung hai loại này đều có công dụng và tính năng gần như tương tự nhau chỉ khác nhau về một vài đặc tính. Trong đó:

Slip sheet nhựa: Được làm từ các loại nhựa nguyên sinh cao cấp như PP, PVC hay HDPE… có độ bền khá tốt. Ưu điểm của slip sheet nhựa là có thể sử dụng nhiều lần hoặc tái chế sau khi sử dụng.

Slip sheet giấy: Loại slip sheet này được làm từ các sợi giấy kraft nên rất chắc chắn, rất khó bị xé rách. Đây là loại vật liệu sử dụng 1 lần, được ứng dụng khá nhiều trong các hoạt động xuất khẩu hàng hóa.

Những ưu điểm của slip sheet trong việc tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa

Tối ưu hóa diện tích: Slip sheet có bề dày rất mỏng vì vậy không chiếm quá nhiều diện tích như pallet. Chính vì vậy, việc sử dụng slip sheet sẽ giúp tối ưu hóa không gian giành cho hàng hóa khi tồn trữ trong kho hoặc vận chuyển trong các thùng xe, khoang tàu. Ưu điểm này giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm diện tích một cách tối đa bởi không gian dành cho hàng hóa sẽ nhiều hơn từ đó giảm được phần chi phí vận chuyển cũng như kho bãi lưu trữ hàng hóa.

Tiết kiệm chi phí: Có chức năng tương tự nhau, thậm chí slip sheet có nhiều đặc tính ưu việt hơn nhưng lại có giá khá mềm so với pallet. Trên thị trường ngày nay, giá thành của slip sheet rẻ hơn rất nhiều so với pallet vì vậy việc lựa chọn sử dụng slip sheet sẽ giúp giảm được chi phí đầu tư vật liệu ban đầu. Ngoài ra, khi sử dụng slip sheet để xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài, chủ hàng sẽ không cần phải tốn chi phí cho các công đoạn như hun trùng pallet gỗ và tiêu hủy pallet sau khi giao hàng xong.

Thuận lợi xuất khẩu: Theo các quy định hiện hành, nếu sử dụng pallet gỗ để hỗ trợ vận chuyển xuất khẩu hàng hóa thì phải thực hiện các quy trình hun trùng trước và trong quá trình tải hàng để tiêu diệt mối mọt. Bên cạnh đó, khi giao hàng cho đối tác xong, đơn vị chủ hàng phải tốn chi phí để thực hiện việc tiêu hủy pallet. Chính vì vậy, các tấm slip sheet chính là lựa chọn tốt nhất hiện nay trong ngành xuất khẩu bởi không cần thực hiện các quy trình như hun trùng hay tiêu hủy pallet.

Với những ưu điểm và đặc tính nổi bật, slip sheet là loại vật liệu hỗ trợ vật chuyển hàng hóa tối ưu nhất hiện nay, nhất là trong lĩnh vực xuất khẩu. Chính vì vậy, để có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc và có cơ hội tiếp cận với thị trường quốc tế thì các nhà sản xuất nên dần tiếp cận và ứng dụng vật liệu hỗ trợ vận chuyển slip sheet.