Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Mua sắm
  • Tư vấn máy tính xách tay theo hệ điều hành

Tư vấn máy tính xách tay theo hệ điều hành

Đôi khi việc mua máy tính xách tay cũng cần chú ý tới thông tin hệ điều hành trên máy, nó cũng ít nhiều ảnh hưởng tới hiệu quả mua sắm của bản thân mỗi người tiêu dùng đến mức nào.

Tư vấn máy tính xách tay theo hệ điều hành

Khi lựa chọn một chiếc máy tính thì khách hàng không thể bỏ qua hệ điều hành của máy tính. Không chỉ một mà có rất nhiều hệ điều hành như Linux, Window,.. Và mỗi loại hệ điều hành có những thế mạnh và tính năng riêng. Nếu chưa thực sự hiểu một cách cặn kẽ những hệ điều hành này thì trước khi mua máy tính khách hàng nên tìm đến sự tư vấn máy tính xách tay theo hệ điều hành của các kỹ thuật viên.

Nhu cầu sử dụng máy tính là gì?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà khách hàng có thể hoàn toàn lựa chọn cho mình những sản phẩm có hệ điều hành phù hợp và ưng ý nhất. Tuy nhiên, mỗi hệ điều hành có một mức giá khác nhau. Ví dụ như hệ điều hành Mac Osx sẽ có giá cao hơn so với những hệ điều hành khác. Do vậy, những chiếc máy tính xách tay được cài đặt hệ điều hành Mac Osx sẽ có giá cao hơn so với những chiếc máy tính xách khác. Tuy nhiên, lại không có nhiều người sử dụng bằng những hệ điều hành như Window, Linux,… Bởi những hệ điều hành này tính thông dụng cao hơn và dễ sử dụng hơn so với Mac Osx.

Tư vấn máy tính xách tay theo hệ điều hành

Hệ điều hành Window

Window là hệ điều hành được nhiều người trên thế giới sử dụng nhiều nhất hiện nay. Không chỉ bởi giá cả mà hệ điều hành này rất dễ sử dụng phù hợp với những người mới sử dụng máy tính. Hệ điều hành này thường được cài đặt thông những trên những hãng máy tính xách tay như dell, asus. Ngoài ra, điều đặc biệt phải kể tới của hệ điều hành window là nhiều phiên bản. Phiên bản mới nhất hiện nay là hệ điều hành window 10.

Hệ điều hành Linux

Hệ điều hành Linux cũng tương tự như hệ điều hành window được phát triển bởi Microsoft. Tuy nhiên, có một điều khác biệt lớn giữa hai hệ điều hành nàu là hệ điều hành Linux được dùng hoàn toàn miễn phí. Người sử dụng không phải trả bất cứ loại chi phí nào khi sử dụng hệ điều hành Linus. Nhưng đây là hệ điều hành được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở nên tính bảo mật không cao. Vì vậy, mặc dù là miễn phí nhưng cũng không được nhiều người sử dụng bằng hệ điều hành Window.

Hệ điều hành Mac Osx

Đây là hệ điều hành được phát triển bởi Macos. Hệ điều hành này chỉ sử dụng và dành riêng cho Macbook. Một điểm mà khó có một hệ điều hành nào có thể vượt qua Mac Osx đó là tính bảo mật cao khó mà có thể bị tấn công. Ngoài ra, còn được cập nhật một cách thường xuyên. Do được bảo mật, cập nhật thường xuyên nên những chiếc máy tính được cài đặt hệ điều hành này có giá cao hơn hẳn so với những hệ điều hành thông dụng khác. Bởi giá cả cao nên cũng có rất ít người sử dụng và không phải là hệ điều hành thông dụng.

Hệ điều hành Chorme Os

Chorme Os cũng là hệ điều hành dùng trên các loại máy tính xách tay. Đây là một ứng dụng web. Tuy nhiên, hệ điều hành này không mấy phổ biến và có rất ít người sử dụng.

Trên đây là các thông tin về những hệ điều hành sử dụng cho máy tính xách tay hiện nay. Mặc dù không chỉ một mà có rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Nhưng trước khi mua nếu chưa có kinh nghiệm nên tìm đến sự tư vấn máy tính xách tay của những người có chuyên môn. Ngoài ra, cần xác định mục đích mua máy tính xách tay để làm gì? Từ đó sẽ rút ra được đâu mới là chiếc máy tính xách tay với hệ điều hành đang tìm kiếm.