Trang chủ » Vận chuyển đường biển và hai loại hình vận chuyển khác

Vận chuyển đường biển và hai loại hình vận chuyển khác

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:42:10)
Ngày nay loại hình dịch vụ vận chuyển đang trở lên đa dạng và phong phú hơn hết. một số hình thức vận chuyển như: vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường hàng không và vận chuyển đường biển.

Mỗi một loại hình dịch vụ đều được đánh giá cao cho mỗi một khía cạnh khác nhau. Tùy vào tùng loại hình vận chuyển lại có những ưu điểm nhược điểm khác nhau  và dưới đây là một số những đánh giá về từng loại hình dịch vụ.

Đầu tiên loại hình dịch vu được ra đời và sử dụng sớm nhất là vận chuyển đường bộ và vận tải đường biển. Vận chuyển đường bộ là loại hình dịch vụ khá phổ biến nó không phụ thuộc nhiều vào môi trường cũng như thời tiết, luôn có thể chủ động được có thể nói đây là một ưu điểm của ngành dịch vụ vận chuyển này tuy nhiên loại hình này cũng có khuyết điểm khá lớn đó là không thể chuyên chở được nhiều đồ và đặc biệt là những đò cồng kềnh là chuyện khá khó khăn đối với loại hình dịch vụ này.

Thứ hai, vận chuyển đường biển là một loại hình vận cũng thông dụng và ra đời sớm, khác với vận chuyển đường bộ, vận chuyển đường biển thì chịu tác động khá lớn từ thời tiết luôn bị động trước thời tiết, tuy nhiên vận chuyển đường biển thì có ưu điểm là tiếp giáp với nhiều địa danh và các nước láng giềng nên việc vận chuyển đường dài cũng là một sự lựa chọn hợp lý.

Cuối cùng loại hình vận chuyển bằng đường hàng không là một loại hình hiện đại tiên tiến nhất hiện nay. Hình thức vận chuyển này có thể chở đượng một lượng hàng lớn với tất cả các chủng loại kể cả đồ cồng kềnh nên  việc lựa chọn loại hình này rất tiện nghi và thoải mái, tuy nhiên phương thức vận chuyển này cũng khá là phụ thuộc vào thời tiết và giá cả cũng khá đắt đỏ so với các loại hình dịch vụ khác, vì vậy người tiêu dùng cũng nên cân nhắc trước khi sử dụng loại hình dịch vụ này đẻ phù hợp với túi tiền của mình.

Trên đây là một số những quan điểm đánh giá về các loại hình vận chuyển hàng hóa để cho những người cần sử dụng dịch vụ vận chuyển tham khảo thêm.