Trang chủ » Vận tải đường biển thúc đẩy kinh tế thế giới

Vận tải đường biển thúc đẩy kinh tế thế giới

(Ngày đăng: 22-03-2019 09:38:06)
Vận tải đường biển đã có mặt từ rất lâu trên thế giới, kể từ khi con người biết mua bán và trao đổi hàng hóa với nhau. Và từ đó đến nay thì nó cũng trở thành một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa cơ bản và chiếm vị trí quan trọng trong sự phát triển và thúc đẩy nền kinh tế của toàn thế giới phát triển.

Vận tải đường biển chi phối đến 3/4 khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu trên thế giới, với những ưu điểm riêng của mình, phương thức này luôn được ưa chuộng và tin tưởng hàng đầu khi cần sự lựa chọn để vận chuyển hàng hóa.

Khi chọn đường biển để vận tải nội địa hay kể cả vận tải quốc tế, chúng ta có thể tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với những phương thức khác. Bên cạnh đó khi sử dụng đường biển ta cũng không có giới hạn về số lượng hàng hóa, những chuyến hàng sẽ được chuyển đi một lần với khối lượng nhiều và có thể linh hoạt về thời gian hơn khi nhiều chuyến tàu vận chuyển có thể khởi hành cùng lúc trên cùng một tuyến đường.

vận tải đường biển

Sử dụng hình thức vận chuyển hàng hóa qua đường biển, chúng ta có thể thực hiện các hoạt động buôn bán quốc tế với chi phí thấp nhất. Vận tải biển hơn hẳn những phương thức khác về khối lượng tải thường cao, chở được nhiều hàng hóa cùng một lúc và không bị hạn chế nhiều như những phương thức vận tải khác trên thế giới hiện nay.

Mặc dù vẫn chưa tối ưu hóa được những lợi ích mà vận tải đường biển mang đến cho chúng ta, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng phương thức vận chuyển này đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu cho sự phát triển của nền kinh tế quốc tế trên thế giới hiện nay. Nó giúp cho các hoạt động mua bán và trao đổi hàng hóa, kỹ thuật khắp nơi trên thế giới diễn ra một cách đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.

Vận tải đường biển sẽ là một lĩnh vực không thể mất đi mà chỉ có thể phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn cùng với tốc độ phát triển của kinh tế thế giới.