Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Việt kiều có được thành lập doanh nghiệp hay không?

Việt kiều có được thành lập doanh nghiệp hay không?

Với những Việt kiều khi trở về nước và có nhu cầu hoạt động kinh doanh vậy họ có được phép thành lập doanh nghiệp tại quê hương hay không? Đây là mong muốn của rất nhiều người xa xứ muốn phát triển kinh tế. Nếu bạn cũng có thắc mắc giống vậy thì hãy tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Số lượng kiều bào trở về nước và kinh doanh hiện nay đang tăng khá nhiều, nhà nước cũng đã có những chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tốt để thu hút nguồn đầu tư vào trong nước. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích như tăng thêm doanh nghiệp, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Thế nhưng các kiều bào lo lắng rằng liệu họ có được phép thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam để hoạt động kinh doanh hay không? Câu trả lời là có. Theo điều 12 Luật doanh nghiệp quy định “Tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo quy định của Luật này, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này”. Tức là Việt kiều hoàn toàn được mở công ty để kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Như vậy, tất cả các cá nhân, tổ chức người Việt sinh sống và làm việc tại nước ngoài hoặc người nước ngoài hoàn toàn được phép thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam. Họ chỉ cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện, yếu tố theo như quy định sẽ được cấp phép hoạt động kinh doanh. Kiều bào cần lưu ý thực hiện theo đúng trình tự đã được quy định trong Luật doanh nghiệp, thực hiện hoạt động kinh doanh theo đúng những gì đã đăng ký. Tuyệt đối không được vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế và gây nguy hiểm cho an ninh quốc phòng.

Quy định thành lập doanh nghiệp tại nước ngoài và Việt Nam sẽ khác nhau, mỗi nước có những quy chuẩn riêng với vấn đề này. Chính vì vậy, muốn mở công ty thành công chủ đầu tư là kiều bào cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về các quy định hiện hành để thực hiện cho tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy vướn mắc hay thắc mắc hãy tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp của công ty chúng tôi.