Trang chủ » Vinh danh doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc

Vinh danh doanh nghiệp có chính sách nhân sự xuất sắc

(Ngày đăng: 21-08-2014 17:46:18)
Sáng nay (20/8), tại Hà Nội, Vietnam HR Awards 2014 chính thức được phát động, nhằm vinh danh các doanh nghiệp có chính sách đầu tư vào nhân sự một cách chuyên nghiệp, bài bản, coi trọng vai trò của quản trị nhân sự, tạo động lực phát triển bền vững cho doanh nghiệp.
Ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - phát biểu tại buổi lễ giới thiệu giải thưởng

Ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - phát biểu tại buổi lễ giới thiệu giải thưởng

CôngThương - Đây là giải thưởng đầu tiên về chiến lược nhân sự tại Việt Nam, vinh danh các doanh nghiệp có chính sách quản trị nhân sự xuất sắc, đề cao những chiến lược nhân sự hiệu quả cũng như tạo một sân chơi hữu ích để các doanh nghiệp cùng học hỏi và chia sẻ những chính sách nhân sự hay, thiết thực đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và người lao động. Doanh nghiệp đoạt giải sẽ được sử dụng hình ảnh, biểu trưng của chương trình trong việc tuyên truyền quảng bá cho công ty, sản phẩm và được thông báo đến hơn 50 đơn vị báo, đài và gần 30 nghìn doanh nghiệp trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Trọng Đàm - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội - nhấn mạnh, để có thể từng bước hội nhập vào nền kinh tế thế giới thì việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một trong những vấn đề chiến lược được Việt Nam đặc biệt quan tâm. Cùng với khoa học, công nghệ, vốn đầu tư… chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò quyết định đến sự thành công của các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng cao lại xây dựng được hệ thống chính sách quản trị tốt, quan tâm đến đời sống của nhân viên và người lao động, lấy người lao động làm trung tâm sẽ khơi dậy, phát huy hết năng lực làm việc của họ và tạo động lực cho họ công hiến hết sức mình vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển ngày càng toàn diện, bền vững.

Ông Nguyễn Thành Phong - Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi - chia sẻ, trong khi các nước trong khu vực đều vinh danh và xem chiến lược nhân sự là một phần không thể thiếu cho hoạt động kinh doanh thì Việt Nam vẫn chưa có một ghi nhận nào, giải thưởng nào vinh danh những doanh nghiệp có chiến lược nhân sự tốt. Vietnam HR Awards ra đời với sự mong muốn tạo nên một cộng đồng, một sân chơi cho các chính sách nhân sự hay được lan tỏa, nâng tầm chuyên nghiệp của việc quản trị nhân sự tại Việt Nam và theo kịp với xu hướng quản trị cùng khu vực và trên thế giới.