Làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Xe đẩy em bé có được mang theo khi đi máy bay

Xe đẩy em bé có được mang theo khi đi máy bay

Nếu như muốn bắt đầu một chuyến đi du lịch bằng máy bay mà khi lên máy bay thì chúng tôi có được mang theo chiếc xe đẩy em bé hay không?Xin cám ơn. (Thanh Thúy, Nha Trang).

 

Trả lời: Chào bạn, chúng ta là những người yêu thích những chuyến đi du lịch nhưng khi có con nhỏ thì các bạn cần một chiếc xe đẩy em bé để giúp mình có thể di chuyển bé một cách dễ dàng nhưng không biết quy định của hãng hàng không có cho phép mang xe đẩy lên máy bay hay không?

Các quy định mà hãng hàng không đặt ra và chúng ta cần tuân theo để có thể đảm bảo an toàn cho mình khi đi máy bay. Là những người hay đi máy bay thì không có vấn đề gì đáng lo ngại. Nhưng với những người mới đi máy bay lần đầu thì sẽ không thể nắm được những quy định về việc cho phép mang xe đẩy lên máy bay. Và chính vì điều này mà đôi lúc nó lại làm ảnh hưởng đến việc làm thủ tục cho chuyến bay của bạn và làm trễ mất giờ bay.

Các quy định cho phép mang hành lý xách tay theo tiêu chuẩn của các hãng hàng không trong nước nói chung và các hãng hàng không quốc tế nói riêng thì các hành khách có thể mang theo cá kiện hàng có trọng lượng không quá 7kg và tổng kích thước ba chiều là không được vượt quá 115cm.

Nếu chúng ta mang theo xe đẩy em bé khi lên máy bay thì cần phải lựa chọn những loại xe đẩy có trọng lượng nhỏ hơn hoặc bằng 7kg là đủ điều kiện để có thể mang lên máy bay. Tuy nhiên, các bạn lựa chọn cho mình những xe đẩy có trọng lượng càng nhỏ càng tốt nhé. Vì tiện cho việc gấp gọn lại cũng dễ dàng và các bạn cũng có thể di chuyển được nhẹ nhàng hơn khi mang theo nó. Chúng ta sẽ rất là mất thời gian để làm thủ tục ký gửi hành lý nếu như mang theo xe đẩy có trọng lượng vượt quá 7kg. Và việc ký gửi thì trong quá trình vận chuyển có thể làm hư hỏng xe của các bạn.

Trên đây là những quy định của hãng hàng không về việc mang xe đẩy lên máy bay mà các bạn cần biết để không làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình nhé.