Làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Du lịch
  • Bảo vệ Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Bảo vệ Khu di tích Hoàng thành Thăng Long

Thông tin từ Bộ VH-TT-DL ngày 5-8 cho biết, đã có thông báo kết luận của Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tại buổi họp về việc quản lý, bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Theo đó, việc Hội Khoa học lịch sử Việt Nam, Hội Di sản văn hóa Việt Nam, Hội Khảo cổ học Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí phản ánh đã giúp các cơ quan quản lý nhà nước nhìn nhận sâu sắc và rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong việc quản lý, bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội. Qua kiểm tra thực tế, cho thấy hoạt động xây dựng hiện nay đã có những ảnh hưởng nhất định tới việc bảo vệ Di sản văn hóa Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội.

Để bảo vệ di sản, Bộ VH-TT-DL đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo, rà soát sự phối hợp của các cơ quan liên quan, làm rõ trách nhiệm từng đơn vị trong việc quản lý và bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội; kiểm tra phương án thi công so với bản vẽ đã được phê duyệt để xác định có hay không việc xâm hại đến khu di sản. Chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội; tăng cường phối hợp với Ban Quản lý dự án xây dựng Nhà Quốc hội và Hội trường Ba Đình (mới); cử cán bộ giám sát các hoạt động xây dựng có khả năng ảnh hưởng đến khu di sản; khẩn trương thực hiện phương án lấp cát các hố khai quật khảo cổ như kế hoạch đã được phê duyệt.

Trước mắt cần dọn vệ sinh và đảm bảo phần đất thuộc diện tích của khu di sản luôn sạch sẽ, nghiên cứu điều chỉnh phương án tổ chức thi công để không làm ảnh hưởng tới khu di sản, dịch chuyển các container, nhà vệ sinh vào vị trí phù hợp.