Trang chủ » Nhà máy thép lớn nhất DNA Formosa HT và cty giàn giáo PL

Nhà máy thép lớn nhất DNA Formosa HT và cty giàn giáo PL

(Ngày đăng: 25-10-2014 09:41:31)
Năm 2013 đánh dấu một năm có tỉ vốn đầu tư nước ngoài rất đáng khả quan . Điển hình là Dự án khu liên hiệp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa HT được Tập đoàn Formosa Đài Loan làm chủ đầu tư và đang tiến hành xây dựng tại khu kinh tế Vũng Ánh – huyện Kỳ Anh – HT.
Đây được coi là dự án có mức đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Việt Nam tính đến thời điểm này. Đồng thời, đây cũng là một trong những dự án trọng điểm và có vốn đầu tư lớn nhất của tập đoàn này. Với tổng mức đầu tư là 15 tỷ USD chia làm 2 giai đoạn, nẳm trên phần đất liền và diện tích đất mặt nước với tổng diện tích lên tới 3.300ha.
Tổ hợp dự án bao gồm các hạ mục chính là nhà máy gang thép, hệ thống cảng biển nước sâu với năng lực cập tầu lên tới 30.000 tấn và nhà máy nhiệt điện cho công suất 2.100 MW , trong đó nhà máy gang thép cho công suất hơn 10 triệu tấn/năm trong giai đoạn I và giai đoạn II đạt hơn 20 triệu tấn/ năm. Tổng số vốn đầu tư giai đoạn I cho ba hạng mục chính của dự án với nguồn vốn trên 10 tỷ USD.
Nhà máy gang thép Formosa HT  không chỉ được áp các thiết bị và kỹ thuật tiên tiến trên thế giới mà nó còn được sử dụng kỹ thuật hiện đại về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường tốt nhất hiện nay.
Dự án nhà máy gang thép Formosa đã nhận được sự quan tâm và  giúp đỡ của tỉnh ủy HT từ khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng của hơn 2 nghìn ha, 11.825 lượt hộ gia đình để việc triển khai dự án được tiến hành đúng dự kiến đã đề ra.
Formosa cũng cam kết huy động và tập trung hết nguồn lực để đảm bảo năm 2015 hoàn thành 3 lò cao với công suất 10.5 triệu tấn thép/năm và 13 cầu cảng đi vào hoạt động. Đến năm 2017 sẽ hoàn thành 32 cầu cảnh nhằm đáp ứng nhu vận chuyền và xuất khẩu thành phẩm của nhà máy này.
giàn giáo PL đã nhận được sự tín nhiệm của các nhà thầu chuyên nghiệp tại dự án nhà máy gang thép Formosa trong việc cung ứng giàn giáo thi công, cây chông, cầu thang và một số các thiệt bị xây dựng khác cho dự án này. PL cảm thấy rất vui và tự hào vì mình đã đóng góp một phần vào việc xây dựng thành công dự án trọng điểm của quốc gia.
Khi nhận được đơn hàng giàn giáo PL đã gấp rút hoàn thành cho kịp tiến độ công trình với công suất làm việc 200%. Các kĩ sư và rất nhiều công nhân có tay nghề đã được huy động để tập trung sản xuất các đơn hàng cho Dự án Formosa. Chúng tôi cam kết chất lượng, giá cả cạnh tranh cũng như dịch vụ ưu đãi khách hàng tốt nhất.